Home » Tin tức - Tổng Hợp » Chuyến từ thiện cuối năm của Thanh thiếu niên Phật tử chùa Bằng

Chuyến từ thiện cuối năm của Thanh thiếu niên Phật tử chùa Bằng

1Ngày 26 tháng 01 năm 2013, nhằm ngày 15 tháng 12 năm Nhâm Thìn, được sự chỉ dạy của Hòa thượng ân sư Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Đại đức Thích Thanh Tâm – Giáo thọ sư lớp giáo lý chùa Bằng đã dẫn Thanh thiếu niên Phật tử trong câu lạc bộ đến thăm hỏi, giao lưu và tặng 123 phần quà cho cán bộ nhân viên và bệnh nhân tại Trung tâm điều trị bệnh nhân phong bệnh viện phong Quốc Oai – Hà Nội.

Dẫu mỗi phần quà bao gồm: 1 thùng mỳ tôm, 1 vỉ sữa, đài niệm Phật và bản kinh Di Lặc tụng đêm giao thừa do các bạn thành viên trong Câu lạc bộ và các Phật tử trong Đạo tràng Pháp Hoa Bằng Liệt phát tâm đóng góp, nhưng đã mang lại sự ấm áp giữa cái lạnh miền Bắc cho những bệnh nhân nơi đây.
 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18
Trong chuyến đi từ thiện này, các bạn Thanh thiếu niên Phật tử đã đến từng phòng đưa các bệnh nhân lên hội trường giao lưu chia sẻ, các bạn cũng đã phát Bồ đề tâm dọn dẹp, quét dọn từng phòng bệnh bằng sự chân thành, không ghê tởm kỳ thị hay tránh xa những số phận thiếu may mắn đó.
Có chăng giữa chốn hồng trần
Câu thơ dịu những bâng khuâng cuộc đời
Người ơi dẫu nói vạn lời
làm sao trao trọn đầy vơi ân tình
Em về đây, trọn bình minh
Thơm trong câu hát chân kinh nhiệm màu
23 19 20 21 22
Không những thế, các bệnh nhân đã cùng được lắng nghe lời chia sẻ động viên của Đại đức Thích Thanh Tâm, của đại diện Thanh thiếu niên Phật tử, và đại diện Đạo tràng Pháp Hoa Bằng Liệt, cùng chia sẻ những bài hát nhạc Phật giáo, những lời thơ về niềm tin con người thật ý nghĩa.
1 35 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34
Bên cạnh đó, những bệnh nhân cũng đã chia sẻ tâm tình của họ về bệnh tật và những tâm tư, ước muốn về cuộc sống. Có những niềm đau âm ỉ trong lòng, có những niềm đau biểu hiện qua đôi mắt. Tất cả đều dệt nên nỗi niềm riêng chung của kiếp người.
Bệnh tật đã khiến xã hội kỳ thị, lánh xa họ, sự quây quần đầm ấm bên nhau của một gia đình ngày Tết, với họ hôm nay chỉ là kỷ niệm đã qua.
Ân tình về giữa niềm đau
Ai ơi chớ vội qua cầu lãng quên
Ta về nhớ những tình riêng
Treo câu nhân nghĩa thiêng liêng thuở nào
 
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
 Chuyến đi từ thiện không chỉ để mỗi người phát tâm Bồ Đề, nuôi dưỡng lòng từ, mà còn là bài học quý giá trong cuộc sống. Bởi có gặp những hoàn cảnh bất hạnh hơn mình, bản thân mỗi người mới có thêm niềm tin vào cuộc sống, biết trân trọng mỗi phút giây sống trên đời, và hơn cả là biết “Sống là chỉ cho, đâu phải nhận riêng mình”. Song tất cả, hãy để gió cuốn đi…
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
theo: phattuvietnam.net

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Có thể bạn quan tâm