Home » Phật Học » Tuổi trẻ và Phật Pháp » Khoá tu mùa đông: Thiêng liêng Đêm thắp nến tri ân

Khoá tu mùa đông: Thiêng liêng Đêm thắp nến tri ân

1Nắng chiều dần tàn, hoàng hôn ló rạng, một ngày khép lại như để nhường ngôi cho đêm thắp nến tri ân của khoá tu mùa đông lắng động và trầm ấm. Khung cảnh thanh bình của vùng quê Cần Giuộc, Long An giờ đây như đang lắng nghe từng nhịp đập của trái tim thổn thức nơi những bạn tu sinh để trải những tâm tư tình cảm về hai đấng sinh thành như là một lời sám hối ăn năn.

Mở đầu cho đêm thắp nến, mỗi bạn tu sinh ngồi lắng động suy tư trờ về thời thơ ấu để nghe và nhớ về một thời nằm nôi, bên chiếc võng ầu ơ ví dầu của mẹ, tiếng ru ngọt ngào như vẫn còn vọng đâu đây dù mỗi chúng ta đã lớn khôn rồi. Lời ru ấy ru  ta lớn khôn thành nhân chi mĩ, để ta lớn lên trưởng thành với cuộc đời. Như lời đức Phật đã từng dạy “ tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật” những lời kinh ấy, chúng ta đều thuộc ở đầu môi nhưng có ai đã từng thực hiện, ai đã từng nói rằng: “ cha mẹ ơi con yêu người nhiều lắm”. tất cả chỉ là lời nói đầu môi.

Đêm nay, trong đêm thắp nến tất cả tu sinh được tắm mình trong bầu không khí thiêng liêng của cha mẹ. những giọt nước mắt lăn trên khoé mắt, như là một sự hối hận ăn năn của những đứa con đã từng lầm lỗi để cho cha mẹ phải buồn lòng. đêm cầu nguyện của những người con dâng lên hai đấng sinh thành như là lời hối lỗi cũng là lời hứa, chúng con sẻ không làm gì để cho cha mẹ phải buồn vì con.

Mỗi bạn tu sinh được cài lên mình một đoá hoa hồng thắm, dù ai đã mất mẹ hoặc cha, nhưng trong tâm khảm hình ảnh về hai đấng sinh thành vẫn hiện hữu trong ta trong suốt hành trình của kiếp con người.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27


Nguồn: phattuvietnam.net

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Có thể bạn quan tâm