Home » Tâm Linh » Tác động của Thế giới vô hình vào cõi giới con người – bài 3

Tác động của Thế giới vô hình vào cõi giới con người – bài 3

Tác động của Thế giới vô hình vào cõi giới con người – bài 3

Thực tế, sau khi rời khỏi thân xác, con người vẫn luôn đi tìm một thân xác mới cho mình. Chính vì sự mong cầu đó mà thân trung ấm được hình thành trong suốt giai đoạn chuyển tiếp về 6 nẻo luân hồi.

Trước khi tiếp tục đi vào bài viết tôi xin chân thành cảm ơn ý kiến đóng góp của độc giả Bạch Tầm Xuân. Vì ý kiến của anh không nằm trong đề tài này nên tôi không thể trả lời anh được.

Anh có thể cho tôi địa chỉ mail tôi sẽ trả lời cho anh về hiện tượng HT.Thích Thông Lạc một cách chi tiết hơn. Qua những thông tin gửi cho anh, tôi tin rằng anh sẽ có một cái nhìn thấu rõ hơn về bài giảng của các vị tu sĩ xuất gia để có thể phân biệt đâu là chánh đạo, đâu là tà đạo.

Xin chân thành cảm ơn!

Thân trung ấm – Hiện tượng 4

Trước khi đi vào cõi ngạ quỷ tôi xin được nói qua về sự tác động của thân trung ấm vào cõi giới con người. Nói về thân trung âm tôi đã có 2 bài viết khá sâu về những hiện tượng các nhà ngoại cảm tiếp cận với cõi âm (theo quan niệm dân gian).

Ở đây tôi chỉ đề cập đến các trường hợp, thân trung âm nhập vào con người khi không có các cuộc mời gọi như: gọi hồn, áp vong…

Thực tế, sau khi rời khỏi thân xác, con người vẫn luôn đi tìm một thân xác mới cho mình. Chính vì sự mong cầu đó mà thân trung ấm được hình thành trong suốt giai đoạn chuyển tiếp về 6 nẻo luân hồi.

Khi thân trung ấm đã hình thành thì khát vọng về một thân xác bằng xương bằng thịt vẫn rất mạnh mẽ, nhất là với những người chết trẻ, hay chết bất đắc kỳ tử do bị tai nạn.

Việc bị rời bỏ thân thể quá nhanh thường làm cho người chết bị sốc không khác gì người sống khi người thân đột ngột ra đi.

HT.Tuyên Hoá qua ngũ nhãn của mình đã nhìn thấy những cô gái chết trẻ, chết bất đắc kỳ tử thường bị rơi xuống cõi ngạ quỷ biến thành yêu tinh do sự luyến ái quá lớn vào cuộc sống.

Trong quá trình đi tìm lại thân xác vật lý. Nếu thân trung ấm nào gặp được những tâm thức yếu hoặc đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu (đúng tần sóng) với mình thường nhập vào.

Hiện tường này theo cách nói dân gian là hiện tượng ma nhập. Qua nhiều hiện tượng xẩy ra ta thấy những người quá gìa hoặc có tinh thần yếu đuối thường bị ma nhập hơn những người khoẻ mạnh có tinh thần vững vàng. Ở các miền quê thường bị nhập hơn ở thành thị.

Trong cuộc sống, những người chết trẻ thường tạo âm khí trong nhà lâu hơn những người chết già. Vì sự bám chấp vào cuộc sống của người trẻ lớn hơn người già. Những âm hồn hiện về hay luẩn quất trong nhà của người chết trẻ hay bị tai nạn thường hiện rõ hơn là người già do tâm tưởng mong cầu một thân xác mạnh nên thân trung ấm hiện rất rõ.

Đôi khi người cõi dương không có khả năng ngoại cảm cũng có thể nhìn thấy được.

Tại cuộc hội thảo “Khoa học thực nghiệm về tâm linh” tổ chức ngày 17/12 tại Viện bảo tàng Quân khu 7 Tp. HCM đã có một thông tin là ngoài việc chụp hình được người cõi âm, các nhà ngoại cảm đã yêu cầu được các vong linh hiện hình vào ĐTDĐ. Hình người cõi âm hiện lên trong ĐTDĐ không khác gì ảnh chụp của người cõi dương.

Kết quả này cho thấy, Kinh Trung ấmLuận Vãng Sinh nói về thế giới thân trung ấm là chính xác và thật tuyệt vời.

Nói về hiện tượng này đại đức TS. Thích Nhật Từ đã có bài giảng khá chi tiết trong phần Pháp âm trên trang web Đạo Phật Ngày nay. Chỉ có một chi tiết cần phải kiểm chứng lại đó là theo TS.Thích Nhật Từ thì ma (thân trung ấm) nhập vào người thường trong khoảng thời gian khá ngắn, vài tiếng đồng hồ là rời khỏ thân xác.

Nhưng theo hiện tượng tôi được biết (hiện tượng 4) thì thần thức của cô gái nhập vào bà cụ 90 cũng đã được vài ba năm đến nay vẫn chưa chịu thoát ra.

Một số thông tin trên mạng cũng có nói một số trường hợp bị thân trung ấm nhập khá lâu. Không biết hiện tượng thân trung ấm nhập vào người có giống hiện tượng các cõi giới vô hình khác nhập không.

Nếu cũng như vậy, thì theo kinh Thủ Lăng nghiêm hiện thượng ma gá vào người khác để quấy rối người tu hành (10 ma ấm tưởng thức) cũng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Thời hạn là bao lâu không thấy Kinh nói đến.

Cõi ngạ quỷ – Hiện tượng 5

Khi Phật còn tại thế, có lần Ngài hốt lên nắm đất và hỏi chúng đệ tử: Các ông nói, đất trong tay ta nhiều hay là đất trên đại địa này nhiều?

Đệ tử thưa: Đương nhiên là đất trên đại địa nhiều, còn đất trong tay Thế Tôn thì rất ít.

Đức Thế Tôn nói: Chúng sinh được thân người như đất trong bàn tay ta, trong khi chúng sinh bị mất thân người nhiều như đất trên đại địa.

Bị mất thân người nhiều như đất trên đại địa, vậy mất thân người rồi thì họ đi đâu, làm gì? Theo HT.Tuyên Hoá thì Đương nhiên là đi làm quỷ! Vậy mà còn phải hỏi nữa sao? Cho nên quỷ so ra thì đông hơn người.

Trong chú Lăng Nghiêm có nêu danh nhiều vị vua của quỷ thần, trong đó có quỷ dạ xoa (nhanh lẹ), quỷ la sát (kinh sợ), quỷ thủ hồn, quỷ thủ thi, quỷ tỳ xá già (hớp tinh khí), quỷ cưu bàn trà (làm người tê liệt, còn gọi là bóng đè, ma đè), quỷ đại thân, quỷ điên, quỷ xú (thối), quỷ phú đan na (có mùi hôi độc), quỷ nhiệt, quỷ hàn, quỷ ảnh, quỷ âm nhạc…

Ngoài ra còn có quỷ ăn hoa, quỷ ăn nhau sinh sản, quỷ ăn thai, quỷ ăn hài nhi, quỷ ăn mỡ, quỷ ăn đèn, quỷ ăn ngũ cốc…

Sự biến hóa của chúng, quả là vô cùng vô tận, vô lượng vô biên.

Trong kinh Phật thuyết Ma Ni La Đản Đức thế Tôn nói, Có Quỷ trong quốc gia, có Quỷ trong núi, có Quỷ trong rừng, Có Quỷ ở mộ cỏ, có Quỷ ở bãi tha ma, có Quỷ trong mồ mả đắp cao, có Quỷ trên mặt đất, có Quỷ trong nước, có Quỷ bên bờ nước, có Quỷ trong lửa, có Quỷ bên lửa, có Quỷ Bắc Đẩu, có Quỷ trong hư không, có Quỷ trong giếng ở chợ, có Quỷ là người chết (Tử Nhân Quỷ), có Quỷ là người sống (Sinh Nhân Quỷ) , có Quỷ đói khát, có Quỷ trong nhà, có Quỷ ở trong thân, có Quỷ ở ngoài thân , có Quỷ ăn cơm, có quỷ lúc nằm nghỉ….

Trong bộ kinh “Petakkathà – Ngạ quỉ kinh giải“, có kể ra 24 thứ ngạ quỉ đầy đủ chi tiết. Trong một một số kinh điển nói, Ngạ quỷ đạo còn gọi quỷ thần đạo. nói loài quỷ do nhân tạo trung phẩm thập ác mà được sinh, chia làm hai hạng: hạng có uy phước và hạng không uy phước.

Đây là những chúng sinh do tạo nghiệp nhân bất thiện từ thuở tiền sinh mà cảm lấy thân ngạ quỷ.

Loại quỷ thần uy phước cũng có cung điện, thân tướng trang nghiêm nhiều kẻ tùy thuộc, hoặc thọ dụng những trân vị cam lồ, hoặc được người thờ cúng. Loại này chia làm hai hạng: chính thần và tà thần.

Bậc chính thần thì giữ lòng chân chính hay giúp đỡ nhân gian, hạng tà thần tâm niệm quỷ quyệt không chân thật, hoặc đa dâm đa sát, thường làm tổn hại mọi người. Loài quỷ không uy phước thì vất vả, ở chỗ âm u, thường đói khát, hoặc ăn những đồ bất tịnh.

Xứ sở của quỷ thần có hai nơi: chính trụ và biên trụ. Biên trụ là những chỗ như mé biển, triền núi, rừng bụi, đình miếu, hang hố, mồ mả cho đến vườn nhà cùng các nơi bất định. Chính trụ là xứ sở riêng của loài nghiệp nặng, thuộc về thế giới ngạ quỷ. Biên trụ là xứ sở của các quỷ thần nghiệp nhẹ hoặc có phước nghiệp, thuộc về hạng ở lẫn lộn trong nhân gian.

Thế giới của quỷ là vô cùng vô tận, phần lớn quỷ lại sống chung với người chỉ khác về không gian, tham sân si lại rất nặng nên tác động của thế giới này vào cõi giới con người là rất lớn và khó nhận biết.

Từ lâu trong dân gian Việt Nam thường có câu : Nghịch như quỷ. Ma đưa lối quỷ dẫn đường. Xấu như quỷ …để chỉ những hành vi mang tính quỷ của con người.

Vì trong tính cách người và tính cách quỷ có nhiều điểm tương đồng lẫn lộn nên khó phân biệt ranh giới đâu là hành động của con người, đâu là hành động bị tác động của thế giới quỷ.

Nếu nói hết những suy nghĩ nhận biết của tôi thì rất dài. Trong bài viết này tôi chỉ nói một phần nhỏ để bạn đọc cũng như chính tôi nhận ra một điều gì đó tránh tác động xấu của thế giới ngạ quỷ này.

Vì ngạ quỷ cũng chia ra nhiều loại nên tác động của chúng lên thế giới con người cũng khác nhau. Tôi chỉ xin nói về hai loại điển hình. Loại sống lâu thành tinh (quỷ thần), loại bình thường sống lẫn lộn với con người.

Trong Kinh Phật thuyết Ma Ni La Đản, Đức Phật hỏi A Nan (Ananda) rằng:”Người dân trong Thiên Hạ chẳng được an ổn là do việc gì? Do vạn dân trong Thiên Hạ có nhiều tật bệnh . Bệnh đau nhức là do nhóm nào ? Do đau nhức khi rời khỏi Thai mẹ , đo đau vì tim bị thương , đau đầu, mắt mờ, chẳng thể ăn uống … đều do Ma Quỷ gây ra

Qua đoạn kinh trên ta thấy, ốm đau bệnh tật của cõi giới con người không chỉ do nghiệp báo, do sinh hoạt không hợp lý mà còn do thế giới ma quỷ tác động vào. Hiện nay có rất nhiều loại bệnh bác sĩ tây y không thể dùng thuốc men chữa được mà phải nhờ các nhà ngoại cảm chữa bằng phương pháp tâm linh.

Trong cuộc sống con người có khá nhiều hiện tượng như : Người hành động một cách vô ý thức theo một sự sai khiến của thế lực vô hình. Tâm tính con người đang bình thường bỗng trở nên khác lạ trong một khoảng thời gian….

Đó là những hiện tượng có thể coi là bị ma quỷ nhập. Hiện tượng 5 là hiện tượng của nam diễn viên Holywood – Michael Bear đã hành động theo một sự sai khiến từ bên trong (thế giới quỷ) là một trong những hiện tượng khá điển hình đối với sự tác động của thế giới ngạ quỷ.

Vì sao quỷ lại thích nhiễu loạn con người ? Theo HT.Tuyên Hoá thì “Ngạ quỷ thích giận”.

Phàm là loài quỷ thì thích nóng giận, sinh tâm sân hận. Người đối với chúng tốt, chúng cũng sinh tâm sân hận; đối với chúng không tốt chúng cũng sinh tâm sân hận. Chúng thích nhất là gì ? Là nhiễu loạn người khác.

Quỷ có bao nhiêu loại? Cũng có nhiều loại như cát sông Hằng, vô cùng vô tận. Quỷ gồm có tài quỷ và vô tài quỷ. Tài quỷ là quỷ có thế lực, làm quỷ vương trong loài quỷ. Quỷ vô tài là quỷ chẳng có thế lực, tức cũng là quỷ nghèo. Vì chúng nghèo cho nên chúng quấy phá nhiễu loạn người, đến khắp nơi gây nhiễu loài người. Nếu bạn muốn biết quỷ có bao nhiêu loại thì bạn hãy tu đạo, khi nào bạn khai mở ngũ nhãn lục thông thì sẽ biết quỷ có bao nhiêu loại.

Không phải ai trong cõi giới con người cũng đều bị tác động. Loài quỷ chỉ có thể tác động vào những con người có cuộc sống và tính cách gần giống như nó. Nghĩa là khi tâm con người không trong sạch, sự mong cầu quá nhiều, thường hay giận dữ … thì đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu là ma quỷ nhập liền.

Nếu con người cứ buông thả cuộc sống tham lam hưởng thụ, buông thả theo các vọng niệm buồn vui giận hờn đến một lúc nào đó ma quỷ sẽ làm bạn với chúng ta. Khi đã làm bạn với ma quỷ thì cuộc sống của bạn trong lần tái sanh kế tiếp sẽ tương ứng với cõi ngạ quỷ.

Đối với các loài quỷ thần thì sự tác động còn đáng sợ hơn. Phần này tôi sẽ phân tích sâu hơn trong bài viết tiếp theo – Hiện tượng ngoại cảm và các nhà ngoại cảm.

Vì sao sự tác động của các loài quỷ thần đáng sợ? Vì khi nó đã tác động vào cõi giới con người (giống như các vị thần) người bị nhập đều có một khả năng thần thông nhất định.

Chính khả năng này sẽ gây tác hại rất lớn cho người đó tại kiếp sống sắp tới và trước mắt nếu là quỷ tà thần thì có thể lôi kéo một số đông người vào con đường mê tín di đoan làm bạn với ma quỷ.

Sự phân biệt rạch ròi giữa Phật và ma nằm trong chính điều này.

Hồng Vân

———————————————-
Tìm hiểu thêm về:

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Có thể bạn quan tâm