Home » Tâm Linh » Vòng tròn ánh sánh – Trò chơi đơn giản

Vòng tròn ánh sánh – Trò chơi đơn giản

Vòng tròn ánh sánh – Trò chơi đơn giản

Những vòng tròn ánh sáng xuất hiện trong những bức ảnh chụp đêm chỉ là hiệu ứng phản xạ quang học đơn giản khi trước ống kính xuất hiện những hạt nhỏ phản xạ ánh sáng đèn flash. Vì những hạt này nằm gần đèn flash nên cường độ ánh sáng phản xạ cao.

–> bài liên quan:

Phần lớn ảnh phản xạ có hình tròn do vị trí của chúng không nằm trong tiêu cự, nhất là khi chụp đêm, khẩu độ của ống kính máy ảnh rộng nên độ nhòe càng cao. Nếu phóng ảnh to ra ta còn nhìn thấy vòng tròn cấu tạo từ nhiều vòng tròn đồng tâm có màu sắc khác nhau do hiệu ứng sắc sai. Nhìn chung màu tổng hợp là màu trắng giống như ánh sáng đèn flash, có nghĩa là phổ ánh sáng hoàn toàn nằm trong vùng khả kiến, ta có thể nhìn thấy được, không liên quan gì đến vùng hồng ngoại hay tử ngoại. Sở dĩ bằng mắt thường ta khó thấy vị thời gian chiếu sáng bằng đèn flash rất ngắn, mắt ta không kịp định vị.

vongtron_anhsang_1

Hình 1. Vòng tròn ánh sáng do bụi nước tạo nên dùng máy ảnh Canon 920IS.

Để chụp được những vòng tròn này, bạn có thể chọn ngày mưa bụi, hoặc chỗ có nhiều bụi. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra bức ảnh như trên như cách thức chúng tôi đã làm như sau. Dùng máy ảnh với chế độ đèn flash tự động, bấm máy ảnh cùng với việc phun bụi nước trước ống kính (dùng bình xịt). Kết quả cho thấy vô số các vòng tròn đủ kích thước khác nhau xuất hiện. Một số ảnh chuyển động cũng rõ nét như trong hình 2. Mật độ vòng tròn phụ thuộc vào mật độ các hạt nước.

vongtron_anhsang_2

Hình 2. Các hình dạng khác nhau được tạo ra một cách ngẫu nhiên.

Nói tóm lại, việc tạo các vòng tròn trong các ảnh chụp đêm là khá dễ dàng, không có gì lạ và đã được giải thích kỹ (ví dụ “The Truth Behind ‘Orbs’“. http://www.ghostgadgets.com/_knowledge/orbs.html.), không liên quan đến hiện tượng tâm linh.

Theo: uia.com.vn

–> bài liên quan:

————————————————-
Tìm hiểu thêm về:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*