Home » Bí ẩn - Khám phá » Chữa bệnh bằng… thôi miên về kiếp trước

Chữa bệnh bằng… thôi miên về kiếp trước

Chữa bệnh bằng… thôi miên về kiếp trước

Liệu pháp chữa bệnh bằng thôi miên lùi kiếp có liên quan đến chuyên gia trị liệu tâm lý nổi tiếng người Mỹ là ông Brian Vass. Sau một số buổi chữa bệnh bằng thôi miên, hoàn toàn tình cờ, ông đã để cho một nữ bệnh nhân của mình làm một cuộc hành trình khác thường về kiếp trước của cô.

–> bài liên quan:

Câu chuyện này xảy ra vào năm 1980, có một cô gái xinh đẹp tên là Catherine Fenny tìm đến bác sĩ Vass khám bệnh. Cô than phiền về tính cáu bẳn, những cơn sợ hãi cũng như nỗi ám ảnh vô tận của mình. Cô sợ nước, bóng tối, không gian kín, sợ đi máy bay và uống thuốc viên, nhưng hành hạ cô nhiều nhất là nỗi sợ cái chết.

Sau khi áp dụng những biện pháp chữa bệnh thông dụng, suốt một năm rưỡi, việc điều trị của bác sĩ không tiến triển được bước nào. Hơn thế, tình trạng của bệnh nhân lại ngày càng xấu đi, các cơn sợ hãi và bất an tăng lên theo tần số và thời lượng. Đang ở thế bí, bác sĩ Vass liền quyết định thử thôi miên sau khi quả quyết rằng, nguồn gốc những nỗi sợ hãi và ám ảnh hiện thời của Catherine có thể được tìm ra khi quay lại thời thơ ấu. Song, lúc đó, Catherine cương quyết từ chối thôi miên.

Một lần, Catherine có mặt tại buổi triển lãm về Ai Cập thời cổ đại, ở đấy có một số mô hình trưng bày mà cô cảm giác như đã quen thuộc từ lâu. Sau đó, cô đã sửa một số lỗi về kiến thức lịch sử cho các hướng dẫn viên. Đáng nói là sự hiểu biết độc nhất vô nhị này hoàn toàn không có liên quan đến chuyên môn của cô. Băn khoăn về những điều đã trải qua nên khi gặp Vass, cô đã kể cho ông nghe về hành động kỳ lạ của mình. Bác sĩ lại đề nghị cô làm thôi miên để thức tỉnh và tìm kiếm nguồn gốc của thông tin. Lần này thì Catherine đã đồng ý.

Trong buổi đầu tiên, cô dễ dàng đi vào trạng thái bị thôi miên. Theo lệnh phát ra, cô trở lại thời thơ ấu của mình khi mới được 2-3 tuổi, nhưng quãng thời gian này không có gì đặc biệt. Bác sĩ Vass liền quyết định thay đổi tiến trình và lúc đó bên tai Catherine vang lên câu nói: “Hãy quay lại quãng thời gian đã làm xuất hiện các triệu chứng của cô”. Vài giây sau thì Catherine nhìn thấy mình là một cô gái 18 tuổi với mái tóc vàng tết đuôi sam và sống trong một ngôi nhà nhỏ bụi bặm, nóng bức, không có nước. Cô đã miêu tả tỉ mỉ mọi thứ xung quanh và nhớ lại tên mình khi đó là Eronda. Sự hiện diện này được ghi nhận vào năm 1869. Trong cảnh tiếp theo đã cho thấy thời gian còn lùi xa hơn nữa: Có một thác nước rất mạnh từ trên núi hoặc thuỷ triều ào tới ngôi làng, nơi mà cô đã sống cùng đứa con gái nhỏ của mình. Tiếp theo, Catherine lại thấy mình là một phụ nữ Tây Ban Nha 56 tuổi, mặc chiếc váy thêu màu đen đang nhảy múa trong một ngày hội của năm 1756. Sau đó là cảm giác nóng, vã mồ hôi, có nhiều người chết vì nước bị nhiễm độc và cô may mắn sống sót. Đến đây thì buổi thôi miên đầu tiên kết thúc.

Trong mỗi bối cảnh của từng thời kỳ đều thấy xuất hiện các vấn đề bệnh tật có liên quan đến nước, hạn hán, lũ lụt, bệnh dịch… Liệu có phải những điều đó đã dẫn đến chứng sợ nước dai dẳng hiện nay của Catherine hay không?

1ảnh minh họa

Trong buổi thôi miên thứ 2, Catherine lại thấy mình từng là nô tì của vị Pharaon ở đất nước Ai Cập cổ đại. Catherine đã miêu tả quan niệm về cái chết và sự sống sau khi chết của người Ai Cập, nó khác với sự hình dung của chúng ta ngày nay. Phải chăng nhờ vậy mà cô đã có được những kiến thức khác thường về nước Ai Cập cổ đại và làm kinh ngạc khách tham quan triển lãm?

Các buổi thôi miên vẫn tiếp tục. Bác sĩ Vass sửng sốt và cảm thấy hoàn toàn bối rối về những điều đã diễn ra. Sau đó, liệu pháp thoái lùi (thôi miên lùi về kiếp trước) đã xuất hiện trong nỗi ngờ vực và lo ngại. Ông sợ rằng các đồng nghiệp và bạn bè không hiểu. Mãi 4 năm sau, Vass mới mới quyết định công bố quá trình theo dõi của mình. Lúc này, ngoài Catherine đã hoàn toàn khỏi bệnh qua sự điều trị của ông, còn có nhiều bệnh nhân khác cũng được phát hiện các căn bệnh có nguồn gốc từ những kiếp trước của họ.

Theo bác sĩ Brian Vass, biện pháp thoái lùi đã chính thức được sử dụng cùng với các liệu pháp chữa bệnh truyền thống khác tại một số bệnh viện. Ông coi đây là liệu pháp rất hiệu quả khi điều trị sự bất an, những nỗi ám ảnh, các thói quen có hại và hậu quả của nó.

Trên cơ sở của liệu pháp chữa bệnh không theo truyền thống này, một giả thiết cho rằng có thể nguyên nhân nỗi sợ hãi của con người đương thời là do cảnh tượng về cái chết của chính họ từ một trong các “kiếp trước” của mình. Nhiều người khẳng định, sự tái tạo trong ký ức cảnh tượng những cơn chấn động như vậy cho phép người ta hoàn toàn tránh được những cơn ác mộng hành hạ.

Liệu pháp chữa bệnh kiểu này sau khi được khẳng định ở Mỹ đã xuất hiện tại Nga. Lẽ dĩ nhiên, phản ứng trước liệu pháp rất khác thường này là không đồng nhất. Không ít người vẫn đả kích và coi đó là trò mê tín dị đoan. Song, vẫn có những điều bí ẩn kỳ lạ trong thành công của liệu pháp này mà khoa học chưa thể tìm ra lời giải.

Ngọc Bích (dịch) – Theo: báo Phụ Nữ Việt Nam

–> bài liên quan:

————————————————-
Đọc thêm về:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*