Home » Phật Học » Tuổi trẻ và Phật Pháp » Lạng Sơn: Khóa lễ đầu năm cho thanh thiếu niên tại chùa Thành

Lạng Sơn: Khóa lễ đầu năm cho thanh thiếu niên tại chùa Thành

Trong không khí hân hoan nô nức đón chào những ngày đầu của năm mới Xuân Quý Tỵ, chiều ngày Mùng 4 Tết năm Quý Tỵ, tại chùa Thành đã tổ chức khóa lễ tụng kinh Phúc Đức dành cho các bạn Thanh, Thiếu nhi Phật tử nhân ngày Vía của Đức Chúa Ông với khoảng 2000 các cháu và các vị phụ huynh tham dự.

Tại các chùa Phật giáo miền Bắc, mỗi chùa đều có ban thờ Đức Ông (hay còn gọi là Thập Bát Long Thần Già Lam Chân Tể). Các cháu bé đều được gửi bán lên chùa với quan niệm nhờ Đức Ông che chở cho mát mẻ và đến năm 13 tuổi thì được chuộc về hoặc tái bán đến trọn đời.

Đây là một quan niệm rất nhân bản, gần gũi với tín ngưỡng của người dân Việt Nam và đã có từ rất lâu.

Kết hợp và vận dụng giáo lý Phật giáo hài hòa với nét tín ngưỡng cổ truyền này nên từ lâu, chùa Thành đã có một chương trình sinh hoạt cụ thể dành cho các em Thanh, Thiếu nhi Phật tử với rất nhiều nội dung phong phú như: Tổ chức Khóa tu Ngày Hè An Lạc; tổ chức các khóa lễ dành cho các bạn trẻ; tặng quà khuyến học; tặng quà sinh nhật là các băng giảng Phật giáo khi các em đến ngày sinh nhật; tổ chức Lễ Hằng thuận cho các bạn trẻ khi kết hôn vv… Đây cũng là một mô hình sinh hoạt mang đặc thù của Phật giáo phía Bắc, giống như gia đình Phật tử của Phật giáo miền Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của khóa lễ:

Nguồn: phattuvietnam.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*