Home » Tâm Linh » nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài

nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài

nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài

Mục Lục:

**********************************************************************

Tìm mộ Liệt sỹ Phạm Đăng Giáp bằng ngoại cảm kết hợp giao lưu áp vong

Bố tôi là liệt sỹ: Phạm Đăng Giáp – Sinh năm 1921.Quê quán: xã Lưu Kiếm – huyện Thuỷ Nguyên – Hải Phòng. Tham gia kháng chiến chống Pháp. Hy sinh năm 1954.

1

Bố tôi tham gia bộ đội chống pháp khi chúng tôi còn nhỏ tuổi, hoà bình lập lại gia đình tôi nhận được giấy báo tử của bố tôi. Trong giấy báo tử ghi bố tôi thuộc trung đội 9, đại đội 38, tiểu đoàn 215, trung đoàn 98, đại đoàn 316 và chỉ có thông tin bố tôi mất tháng 6 năm 1954 nhưng không rõ nơi mất và ngày mất.

Do chúng tôi còn nhỏ, kinh tế khó khăn nên nhiều năm qua gia đình tôi chưa có điều kiện đi tìm hài cốt của bố tôi nhưng ước mong tìm kiếm hài cốt của ông để đưa về quê hương ngày càng thôi thúc cháy bỏng.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng và một số gia đình đã tìm được hài cốt Liệt sĩ, chúng tôi biết tới nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài – thuộc chương trình nghiên cứu của Liên hiệp khoa học UIA và Viện khoa học hình sự – Bộ công an .

Ngày 02/6/2008 gia đình chúng tôi tới gặp trực tiếp nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài.Trước tiên chúng tôi phải hoàn thiện toàn bộ hồ sơ giấy tờ trong việc đăng ký tìm mộ ở văn phòng

Tại buổi gặp gỡ này nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài cho chúng tôi một số thông tin như sau:

Liệt sỹ sinh ra trong gia đình có bảy anh em, liệt sỹ là thứ tư trong nhà, vợ liệt sỹ là người cùng xã, liệt sỹ chết trong trường hợp đánh bốt tây, bị càn và bị bắt trong trận càn, đi tù rồi chết, liệt sỹ này bị tù chính trị chứ không phải tù thường,

Trường hợp chết của liệt sỹ này giống như bị thủ tiêu vứt xuống sông mất xác thì phải…

Cô Hoài bỏ dở câu, rồi nói cô không giúp được vì không biết gì thêm.

Nghe cô nói tôi thực sự bàng hoàng về những thông tin của cô.

Việc cô khẳng định liệt sỹ bị tù chính trị là rất chính xác, mẹ tôi có kể lại rằng khi đánh bốt tây, bị tây càn bố tôi chạy vào nhà dân mặc quần áo của dân để trốn sự kiểm soát của địch, chúng bắt được bố tôi, cho ông đi tù chính trị ở Hỏa lò Hà nội, thời gian bố tôi ở tù, mẹ tôi vẫn thường xuyên thăm nom cho đến một lần mẹ tôi đến thăm thì không gặp được bố tôi nữa.

Từ đó mẹ tôi mất hoàn toàn liên lạc với bố tôi.

Tôi rất phân vân về thông tin của cô Hoài, mọi thông tin cô đưa ra chính xác song đến phần mộ thì cô đưa ra thông tin hình như bị thủ tiêu vứt suống sông mất xác và nói không giúp gì thêm vì cô không biết gì nữa.

Tôi tha thiết nhờ cô tìm giúp phần mộ song cô khuyên gia đình tôi nên dừng tại đây vì liệt sỹ bị vứt xuống sông sẽ không tìm được xác. Theo cô Hoài biết nếu có tìm được thì hài cốt cũng hóa thổ hết cốt không còn gì.

Cô giải thích về việc tìm mộ và nói cô chỉ tìm giúp những ngôi mộ còn cốt, tìm những ngôi mộ hóa thổ sẽ chỉ làm gia đình thêm vất vả, tốn kém, không tin tưởng trong việc đi tìm mộ.

Thấy tôi quyết tâm, nhà ngoại cảm đã hướng dẫn gia đình tôi áp dụng phương pháp áp vong để khai thác thông tin từ Liệt sĩ.

Đúng 7 giờ ngày 06/6/2008, chúng tôi đến văn phòng nhà ngoại cảm để thực hiện áp vong, trong phòng áp vong chật ních người ngồi.

Tôi hồi hộp lo lắng chờ đợi, khoảng ba mươi phút sau khi cô Hoài hỗ trợ vong bố tôi đã nhập vào con gái tôi, hai bên âm dương gặp nhau mừng mừng, tủi tủi cho nên cả người bị vong nhập lẫn gia đình tôi cuống cuồng lên khóc, không phải chỉ riêng gia đình tôi mà các gia đình khác cũng khóc như chim ri vỡ tổ, tất cả bỡ ngỡ bàng hoàng pha lẫn cảm động không nói được lên lời, mãi sau tôi và gia đình cũng được bố tôi hướng dẫn như sau.

– Phần mộ bố nằm ở khu vực có địa danh là Hoà Nghĩa hoặc Hoàng Nghĩa gì gì ấy thuộc Chí Linh – Hải Dương, bố mất vào ngày 13/4/1954 ( âm lịch ) nơi bố nằm gần một dốc cầu, rẽ trái khoảng 2km, đường vào có cây tre, có xà cừ, có ruộng lúa, cạnh đường có mương nước, bố nằm cách đường khoảng 20m, mộ bố không có ván và ở khu đất hơi nhô cao so với xung quanh.

Mộ bố nằm một mình và khu đó có một người đàn ông tên là Nhân khoảng trên 40 tuổi thường qua lại.

– Phần hài cốt còn, xương còn tất các xương chính.

Lúc này chúng tôi trao đổi thật nhanh lời vong bố tôi nói với cô Hoài, vì phòng áp vong rất đông nên cô rất bận, cô Hoài quay lại hỏi vong bố tôi rất nhiều chủ yếu về vấn đề phần mộ, rồi cô bảo với vong bố tôi.

– Cháu thấy phần hài cốt của ông có còn cái gì đâu mà liệt sỹ đòi tìm về, cốt hóa thổ hết rồi, thôi liệt sỹ về đây gặp con gặp cháu thế là mừng lắm rồi, âm dương trò chuyện cho thỏa ước rồi liệt sỹ đừng bắt con cháu đi tìm cốt làm gì cho tốn kém, khổ con khổ cháu, nếu còn cốt cháu sẽ tìm giúp ông ngay nhưng hóa thổ hết rồi ông ạ!

Nghe cô nói vong bố tôi lại gào khóc thảm thiết, vong bố tôi nói cho bố tôi về quê cùng các con các cháu, bố tôi mong mỏi lắm rồi. Vong bố tôi còn dặn:

– Các con, các cháu cứ đi tìm bố đấy nhé, khi đi tìm thì thắp hương ở nhà rồi bố sẽ chỉ và nhờ cô Hoài chỉ dẫn cho mà tìm. Phần cốt của bố còn, mộ bố nằm chỗ trong khu vực nhà dân, chủ nhà là một phụ nữ bố không biết tên, trung trung tuổi, người họ lụi cụi, sinh hoạt của họ chẳng giống như một gia đình gì cả mà chỉ giống như người giúp việc thôi…

Sau khi áp vong về nhà tôi lắp gép các thông tin, thật lòng tôi vừa bàng hoàng vừa khó hiểu, một mặt thì cô Hoài không cho đi tìm vì hài cốt không còn gì, một đằng thì bố tôi cứ tha thiết muốn về, càng nghĩ thì tình thương bố lại nghi ngút trong tôi, tôi quyết định đi tìm mộ bố qua thông tin mà bố tôi nói.

Gia đình tôi tìm kiếm các địa danh thuộc địa phận huyện Chí Linh nhưng không có làng xã nào tên là Hoà Nghĩa hoặc Hoàng Nghĩa mà chỉ có Hoàng Tân và Hoàng Tiến.

3

Khu vườn có hài cốt

Ngày 22/6/2008, gia đình chúng tôi bắt đầu đi tìm tại huyện Chí Linh – Hải Dương. Buổi sáng khi từ nhà đi qua khu vực Hoàng Tân, Hoàng tiến và rẽ vào một số nơi nhưng không nhận thấy nơi nào có đặc điểm giống như vong bố tôi đã chỉ dẫn, chúng tôi đi tiếp về khu vực cầu Bình và cầu Phả Lại nhưng vẫn không tìm được. Buổi chiều khi quay lại khu vực xã Hoàng Tân, gần dốc cầu Đại Tân có lối rẽ trái. Khi rẽ trái được một đoạn ngắn thì gia đình tôi đã nhận thấy những đặc điểm quen thuộc như vong bố chỉ dẫn, càng đi thì các đặc điểm quen thuộc càng hiện rõ và khi đi được khoảng 1,5km đến đầu làng thì con gái tôi tôi ( người bị vong nhập hôm áp vong ) có cảm giác rất đặc biệt, người lạnh toát, nổi da gà, những hình ảnh về khu mộ hôm áp vong hiện về ngày càng rõ nét. Một thoáng bối rối, con gái tôi khẳng định: đây chính là khu vực có mộ của bố tôi .

Qua tìm hiểu thêm chúng tôi được biết khu vực này cũng có người đàn ông tên là Nhân trên 40 tuổi và có các đặc điểm như Vong mô tả.

Qua trò chuyện với gia đình có khu vườn trên, chúng tôi được chủ nhà cho biết: Cách đây 20 năm, khi nhờ thầy bói xem đất làm nhà thì thầy cho biết tại khu vườn này có hài cốt Liệt sĩ nên phải làm nhà lui vào bên trong.

Và một điều chính xác tới bất ngờ mà vong bố tôi nóỉ về chủ nhà nơi mộ bố ở chính xác hoàn toàn.

Gia đình có mảnh đất này đã vào miền Nam sinh sống nay nhờ người chị bị khuyết tật trông nom ở một mình.

Thông tin trên càng củng cố cho gia đình tôi niềm tin, hài cốt của bố tôi đang ở khu vườn này.

Tôi vui mừng gọi điện cho cô Hoài thông báo chuyến đi khảo sát với mong muốn cô chỉ dẫn cho tìm phần mộ của bố tôi, cô nói cần phải kiểm chứng thông tin của vong cho nên gia đình phải áp tiếp lần thứ hai để kiểm tra lại thông tin.

Ngày 27/6/2008, với sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài gia đình chúng tôi đi áp vong lại để kiểm tra thông tin

– Qua buổi áp vong này thì Vong bố khẳng định chúng tôi đã tìm đúng nơi, vị trí cụ thể của hài cốt thì phải nhờ cô Hoài chỉ cho chứ bố tôi chỉ biết nằm ở đó còn chính xác chỗ nào thì vong bố tôi không nói được.

Ngày 13/7/2008, gia đình vừa đến khu vườn dự định khai quật thì Vong bố tôi nhập vào người nhà và chỉ dẫn chỗ khai quật, chúng tôi tiến hành khai quật nơi Vong bố tôi vừa chỉ dẫn, hơn một tiếng đào bới nhưng không thấy dấu vết hài cốt, con gái tôi lập tức bị vong bố tôi nhập vào, con gái tôi cứ lết xuống đất như người bị liệt chân vừa khóc vừa cười hô hào chúng tôi tìm nhanh để đưa bố tôi về, vong bố tôi vui mừng lắm.

Tôi gọi điện cho báo cô Hoài, cô nói cứ đào theo chỉ dẫn của vong, có gì cô sẽ chỉnh mộ cho sau.

Tôi hỏi cô Hoài :

– Cô ơi chỗ tôi đứng đây thì mộ của bố tôi chỗ nào ?

Cô Hoài nói.

– Chỗ đang đào có một cây nhãn ấy, phần mộ nằm ở chỗ bụi hoa trăng trắng, tiến về chỗ có hai đứa trẻ nhỏ đứng cạnh nhau ấy, một trai, một gái, phần mộ nằm ở đó, cứ đào đi chưa lấy được đâu…Phần mộ hóa thổ rồi xương còn ít lắm….đào đi 80 phân một mét gì đó

Mọi người đều giật bắn mình, kinh hoảng vì sao cô Hoài nói chính xác đến thế cứ như là đứng trước mặt chúng tôi.

Chúng tôi lại đào chỗ cô Hoài chỉ, vong bố tôi lại nhập vào một người con gái khác của tôi, vong bố tôi vừa hát vừa khóc

Chúng tôi đào chỗ cô Hoài chỉ nhưng không thấy

Phần lớn các thông tin cô Hoài đưa ra đều đúng, cô Hoài điều chỉnh khu vực khai quật, vị trí mới cách vị trí cũ khoảng 3m. Gia đình tôi tiếp tục khai quật khu vực vừa chỉ dẫn nhưng vẫn chưa có kết quả. Đến 16h45 phút cùng ngày thì Vong lại nhập vào một người nhà khác và chỉ dẫn vị trí mới cách vị trí vừa đào hơn một mét .

Qua trao đổi thông tin trên với cô Hoài chúng tôi tiếp tục khai quật vị trí vừa chỉ trên thì thấy bắt đầu có vết tích của hài cốt, trời vừa tối nên gia đình tôi tạm dừng việc khai quật đến ngày hôm sau.

3

Vị trí khai quật được hài cốt

Ngày 14/7/2008, gia đình tôi tiếp tục việc khai quật, đến độ sâu khoảng 1,5m thì gặp hài cốt, đúng như cô Hoài đã nói, hài cốt của bố tôi chỉ còn lại một phần rất nhỏ ( một ít xương, răng…) còn lại đã hoá thổ, nhưng hình hài bố tôi nằm thì nhìn rất rõ rệt.

Gần 10h gia đình chúng tôi tiến hành việc khâm liệm cốt thì Vong bố tôi

Lại nhập vào người nhà và khẳng định đây là hài cốt của mình. Hơn 13h, gia đình chúng tôi chuyển hài cốt về quê, trước khi rời nơi ở cũ, Vong bố tôi lại nhập vào người nhà tôi và tạm biệt bà con xung quanh khu vực đã yên nghỉ lâu nay.

Ngày 17/7/2008, gia đình tôi cùng Đảng Uỷ, UBND, UBMTTQ xã Lưu Kiếm đã làm lễ truy điệu và an táng hài cốt bố tôi tại nghĩa trang Liệt sĩ quê nhà.

3

Lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ

Trong thời gian mang về làm lễ truy điệu vong bố tôi nhập vào ba bốn người khác nhau trong nhà làm náo loạn cả nhà lên, khi khóc, khi cười, vong bố tôi nói luôn mồm đủ các thứ chuyện, tôi thấy rất sợ và lo lắng, giống như cả gia đình tôi sắp điên loạn hết lên, tôi gọi điện cho cô Hoài nhờ cô cho vong đi, cô Hoài nói.

– Bác cứ yên tâm không lo đâu, liệt sỹ đi xa lâu ngày âm dương cách biệt nay được trở về nhà mừng quá nên thế thôi, bao giờ gia đình lo xong các việc cho liệt sỹ thì liệt sỹ cũng không về phiền đâu mà bác sợ.

Cuối cùng mọi việc như cô Hoài nói sau khi mồ mả xây xong.Vong bố tôi nói.

– Bố đã nói rồi, ngày trước bố bị thủ tiêu rồi chúng vứt xuống sông, bố trôi dạt về nằm ở đấy, có được chôn cất gì đâu, lâu ngày thì cốt nó phải hỏng chứ, nhưng nói hết cốt còn ít thì liệu có ai chịu đi tìm bố về không hả, bố phải nói thế chứ, nhưng mà cốt bố vẫn còn chứ có hóa thổ hết sạch đâu. Bố có nhà đẹp rồi bố mừng lắm con cháu có hiếu thảo.Từ nay bố được về nhà với con cháu rồi bố sung sướng hạnh phúc lắm…

Nói rồi vong bố tôi chào tất cả mọi người.

Công việc tìm kiếm hài cốt của bố tôi đã hoàn tất, tâm niệm và ước mong bấy lâu nay của gia đình chúng tôi đã được toại nguyện.

Gia đình tôi lần đầu tiên đi tìm mộ và chứng kiến tất cả các hiện tượng về vong linh nhập xác, tôi không tin cũng phải tin vì không phải vong bố tôi nhập vào một người mà vong bố tôi lần lượt nhập vào ba người trong nhà, tất cả cuộc tìm kiếm hài cốt diễn ra như lời vong nói, khi đi tìm mộ gia đình tôi tìm hiểu được biết khu vực có mộ bố tôi trước đây là bãi sông, thông tin giữa nhà ngoại cảm và vong bố tôi nhập đến hành trình tìm kiếm đều trùng khớp.

Gia đình tôi tâm phục khẩu phục nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài cũng như các hiện tượng tâm linh trong quá trình tìm kiếm mộ liệt sỹ.

Tôi chỉ biết tường thuật lại sự việc, tôi không sao lý giải được mọi chuyện, chỉ biết rằng việc đi tìm mộ đã phát triển theo hướng từ không đến có.

Thay mặt gia đình, tôi xin trân trọng cảm ơn nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài, Liên hiệp khoa học UIA, Viện khoa học hình sự – Bộ công an, UBND xã Lưu Kiếm – huyện Thuỷ Nguyên, UBND xã Hoàng Tân – huyện Chí Linh cùng các ban ngành có liên quan đã tận tâm giúp đỡ gia đình tôi tìm hài cốt Liệt sỹ

Xin trân trọng cảm ơn /

Hải Phòng, ngày 23 tháng 7 năm 2008
Con gái liệt sỹ

Phạm Thị Bích Ất

Lưu Kiếm- Thủy Nguyên – Hải Phòng.

Nguồn: uia.com.vn

| Mục lục | Bài tiếp theo |

————————————————

Tìm hiểu thêm về:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*