Home » Bí ẩn - Khám phá » Bồ Tát tái sinh ở Nepal – Dharma Sangha

Bồ Tát tái sinh ở Nepal – Dharma Sangha

Ram Bahadur Bomjan, một cậu trai trẻ (sinh ngày 09 -tháng 04 -1990) đã ngồi thiền định trong suốt 06 năm,mà không dùng bất kỳ thức ăn, nước uống nào, từ ngày 17 -05 -2005 đến ngày 17 -05 -2011. Với mong muốn đem lại thông điệp Hòa Bình và Yêu Thương Của Đấng Thiêng Liêng đến Toàn Thể Nhân Loại. Mong rằng mọi người hãy truyền bá thông điệp này rộng rãi hơn, và hãy thật sự yêu thương nhau như yêu chính bản thân mình.

************

Thiền Sư Maha Sambodhi Dharma Sangha tên là Ram Bahadur Bomjon (sinh ngày 9 tháng 5, 1989, thỉnh thoảng được gọi là Bomjan hay Banjan), cũng có tên Palden Dorje , là một tu sĩ trẻ thuộc làng Ratanapuri, quận Bara, Nepal, người đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn du khách và các phương tiện truyền thông vì được cho là đã ngồi thiền định trong nhiều tháng mà không cần ăn uống ( đài Discovery nổi tiếng của Mỹ có làm phim tài liệu về Thiền Sư). Người bình luận của Discovery Channel kết luận: “Sau 96 ngày quay phim, Ram đã đánh bại khoa học hiện đại bằng cách tiếp tục việc thiền định không ăn uống và vẫn còn sống.”
Năm 15 tuổi mọi người đặt tên hiệu là “Cậu bé Phật” ( Buddha Boy) – ( theo : Wikipedia)

Những người thân cận Ông cho biết vì giới truyền thông và đám đông huyên náo, nên Ông đi vào rừng sâu ẩn tu yên tịnh. Khu rừng này đặc biệt nổi tiếng nhiều thú dữ và rắn độc, không ai dám bước chân vào. Sáu năm sau Ông trở lại với đời hướng dẩn những người có duyên với Ông tu học thiền định và kêu gọi mọi người nên ăn chay tu tâm dưởng tánh.
Nói một cách chính xác thì Ông chỉ ăn chay trong khoảng thời gian từ lúc ra đời cho đến năm 14 tuổi, vì bắt đầu từ khi tọa thiền dưới gốc cây năm 15 tuổi cho đến nay ( 25 tuổi ) Ông không còn thọ thực nữa…đây là một trong những điều kỳ diệu của thiền định mà khoa học hiện đại vẫn chưa có cách gì lý giải được.

Maha Sambodhi Dharma Sangha Guru, là danh hiệu người đời cung kính gọi Ông hiện nay.

Thiền Sư nói về vấn đề ăn chay :

Con người không nên thu thập những nguồn thức ăn bất tịnh – không trong sạch, nguồn thức ăn từ thú vật, từ tội ác đối với thú vật…

con người là sinh vật cao thượng nhất, nhưng vì sao lại phải ăn những thức ăn kém trong sạch như vậy”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Có thể bạn quan tâm