Home » Tâm Linh » Tâm linh và đạo Phật » Tổng hợp các bài viết về xá lợi của đức Phật Thích Ca và Xá lợi nói chung

Tổng hợp các bài viết về xá lợi của đức Phật Thích Ca và Xá lợi nói chung

Trung Quốc: Hơn 40 viên Xá Lợi Huyết của Trưởng Lão Tịnh Tuệ

Tịch Nhiên (tổng hợp)

Sau khi cung tống Pháp thân Trưởng lão Tịnh Tuệ vào khám trà tỳ, thời gian bảy ngày theo truyền thống Tòng Lâm, sang ngày 1/5/2013, chùa Tứ Tổ – Huỳnh Mai, Hồ Bắc cử hành nghi thức khai lò.

Đúng 6 giờ, bắt đầu chính thức Pháp hội khai lò, do Pháp sư Minh Hải – Phương trượng Thiền Tự Bách Lâm, Hà Bắc đệ tử của Trưởng Lão Tịnh Tuệ. Các môn nhân nối pháp, các Pháp sư đệ tử và tín chúng cư sĩ hơn một nghìn người chứng kiến thời khắc trang nghiêm này.

1Pháp hội sau khi bắt đầu, các tín hữu vân tập trước lò trà tỳ trên nền tháp Đại Kim, phía sau núi chùa Tứ Tổ. Sau thời kinh, các vị Pháp sư Tỳ kheo mở cửa lò, đem xá lợi và tất cả tro xương để vào hộp, thỉnh về chùa.

Linh cốt phân loại sơ bộ: màu đỏ, xanh, trắng, lóng lánh như thủy tinh, xá lợi màu đỏ giống như hạt ngô có hơn 40 viên; màu xanh,màu trắng giống như hạt đậu, xá lợi xương cứng và dày tỏa sáng; xương đỉnh cũng rất cứng hình hoa sen, răng hơn 20 chiếc, xương hàm dưới còn hoàn toàn, những lỗ nhỏ trên lợi răng có thể nhìn thấy rõ ràng; xương ống chân còn nguyên dày như sứ, gõ vào tiếng ngân vang như gang thép, nhiều đốt xương ngón tay còn đầy đủ, nói chung các loại linh cốt rất đẹp.

Đúng 9 giờ, để đáp ứng nguyện vọng của đại chúng, các Pháp sư cung thỉnh xá lợi Trưởng lão Tịnh Tuệ vừa phân loại sơ bộ tôn trí tại linh đường cho đại chúng chiêm lễ.

Vào đêm cuối cùng trước khi khai lò trà tỳ, khắp trời đầy sao tỏa sáng rực rỡ. Đúng 10 giờ đêm, trên không trung đối diện lò trà tỳ hóa thân, xuất hiện một luồng ánh sáng từ phía đông trực chỉ về phương Tây, và theo thời gian chuyển dịch càng tỏa sáng. Và cứ thế, nhiều luồng ánh sáng cứ liên tục hô ứng lẫn nhau.

Ngày cuối cùng trời mưa suốt, nhiệt độ giảm mạnh, nhưng khí hậu quanh vùng lại rất ấm áp, khiến cho trong lòng của đại chúng khởi lên niềm hoan hỉ và tín tâm.

Được biết, công tác sàng lọc chọn lựa toàn bộ xá lợi và linh cốt của Trưởng lão, phải một vài ngày mới hoàn thành.

234

5

6

7

8

9

10

11theo phattuvietnam.net

| Trang trước | Mục lục | Trang sau |

2 thoughts on “Tổng hợp các bài viết về xá lợi của đức Phật Thích Ca và Xá lợi nói chung

  1. Lê Thu Hương viết:

    Hay đây !!! Tôi nghĩ rằng ngay cả nhiệt độ ở tâm mặt trời là 13,5 triệu độ K cũng không đốt cháy được những cục xá lị của Phật này đâu vì đức Phật có quyền năng vô hạn mà ngài đã đắc đạo từ vô số kiếp rồi như trong kinh Đại Bát Niết Bàn từng nêu chứ không phải là đức Phật mới đắc đạo từ 25 thế kỷ trước đây rồi đâu bạn nhé !!! Thế thì nghiên cứu vỏ tầu vũ trụ, vỏ của lò phản ứng của nhà máy điện nhiệt hạch cũng bằng vật liệu xá lị này thì không bao giờ bị sự cố bất kỳ nào cả, là cơ sở để tăng tốc độ ở tầu vũ trụ lên vô hạn được đấy vì nó cứng nhất, nhiệt đốt ở mặt trời còn không cháy kia mà !!!

  2. Lê Thu Hương viết:

    Hay đây !!! Tôi nghĩ rằng ngay cả nhiệt độ ở tâm mặt trời là 13,5 triệu độ K (tương đương 12,9 triệu độ C) cũng không đốt cháy được những cục xá lị của Phật này đâu vì đức Phật có quyền năng vô hạn mà ngài đã đắc đạo từ vô số kiếp rồi như trong kinh Đại Bát Niết Bàn từng nêu chứ không phải là đức Phật mới đắc đạo từ 25 thế kỷ trước đây rồi đâu bạn nhé !!! Thế thì nghiên cứu vỏ tầu vũ trụ, vỏ của lò phản ứng của nhà máy điện nhiệt hạch cũng bằng vật liệu xá lị này thì không bao giờ bị sự cố bất kỳ nào cả, là cơ sở để tăng tốc độ ở tầu vũ trụ lên vô hạn được đấy vì nó cứng nhất, nhiệt đốt ở mặt trời còn không cháy kia mà !!!
    Tôi xin bổ sung thêm rằng với vật liệu xá lị vô giá này của nhà Phật thì chúng ta có thể dựa trên vật liệu xá lị này để thiết kế máy tính laptop chạy với tốc độ 3 THz siêu nhanh và công nghệ truyền dữ liệu không dây đạt được tốc độ 3 Gbps như sau : https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%A9c_x%E1%BA%A1_terahertz ) vì xá lị của đức Phật này nhiệt độ ở tâm mặt trời là 12,9 triệu độ C còn không làm gì nổi vật liệu này nếu cho cục xá lị này vào lõi tâm mặt trời đó nhé !!!!

    P/s : Đấy là chưa kể đến nếu các nhà khoa học dùng tia laser mầu xanh lam tương ứng với bước sóng là 490 nm (tức là có tần số là 610 THz) (https://vi.wikipedia.org/wiki/Xanh_lam ) ở trong thí nghiệm bức xạ THz sau : https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%A9c_x%E1%BA%A1_terahertz ) thì còn đẩy được tốc độ máy tính laptop được thiết kế bằng vật liệu ngọc xá lị của đức Phật này lên tốc độ là 610 THz và đạt được tốc độ truyền dữ liệu không dây kỷ lục mới là 610 Gbps đấy nhé (vì sóng 3 THz đã cho tốc độ truyền tải không dây là 3 Gbps rồi mà).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*