Home » Ăn Chay » 11 Người Ăn Chay Mà Bạn Đã Từng Ngưỡng Mộ

11 Người Ăn Chay Mà Bạn Đã Từng Ngưỡng Mộ

11 Người Ăn Chay Mà Bạn Đã Từng Ngưỡng Mộ

Họ là 11 người nổi tiếng, không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực của họ mà họ còn nổi tiếng vì còn là những người ăn chay trường. Hẳn bạn đã từng ngưỡng mộ hoặc biết một trong số họ.

Hãy cùng xem quan điểm của họ về vấn đề ăn chay là như thế nào nhé…

–>bài cùng chủ đề:

mahatma-gandhi

Mahatma Gandhi: “Sự cao thượng và tiến bộ đạo đức của một quốc gia được đánh giá bằng cách đối xử với động vật.”

Mahātmā Gāndhī (2 tháng 10 năm 1869 – 30 tháng 1 năm 1948), nguyên tên đầy đủ là Mohandas Karamchand Gandhi (Devanagari: मोहनदास करमचन्द गांधी; Gujarati: મોહનદાસ કરમચંદ ગાંધી), là anh hùng dân tộc Ấn Độ, đã chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với sự ủng hộ nhiệt liệt của hàng triệu người dân. Trong suốt cuộc đời, ông phản đối tất cả các hình thức khủng bố bạo lực và thay vào đó, chỉ áp dụng những tiêu chuẩn đạo đức tối cao. Nguyên lí bất bạo lực (còn gọi là bất hại) được ông đề xướng với tên Chấp trì chân lí (sanskrit: satyāgraha) đã ảnh hưởng đến các phong trào đấu tranh bất bạo động trong và ngoài nước cho đến ngày nay, bao gồm phong trào Vận động Quyền công dân tại Hoa Kỳ (American Civil Rights Movement) được dẫn đầu bởi Martin Luther King, Jr..

albert-einsten

Albert Einsten: ”Tôi cho rằng con người sinh ra vốn không phải loài ăn thịt.”

paul-mccartney

Paul McCartney: ”Nếu các vách tường của lò mổ được dựng bằng kính trong suốt thì nhân loại đều sẽ ăn chay.”

bill-clinton

Bill Clinton: ”Từ khi ăn chay, tất cả những kết quả kiểm tra máu và phản ứng cơ thể của tôi đều tốt và tôi cũng cảm thấy khỏe khoắn hơn. Tin hay không thì tùy bạn nhưng tôi cảm thấy mình tràn ngập năng lượng.”

dalai-lama-14

Tenzin Gyatso, đức Dalai Lama 14: ”Ngày mà tôi nhìn thấy cảnh người ta giết mổ một con gà chính là ngày tôi quyết định ăn chay trường.”

leonardo-da-vinci

Leonardo da Vinci: ”Cái ngày mà tất cả chúng ta nhìn những kẻ tàn sát động vật bằng ánh mắt dành cho những kẻ sát nhân sẽ sớm đến.”

george-bernard-shaw

George Bernard Shaw: ”Tội lỗi tồi tệ nhất của con người đối với loài vật không phải là ghét bỏ chúng mà chính là sự thờ ơ, cái bản chất chính của sự vô nhân tính”

cesa-chavez

Césa Chávez: ”Chúng ta chỉ học được cách sống tốt khi mà ta chấm dứt được bạo lực với tất cả các sinh mệnh.”

rosa-parks

Rosa Parks: ”Tôi đã học được rằng khi con người xác định được việc cần làm thì nỗi sợ không còn là vấn đề đáng quan tâm vì ta biết mình cần làm gì với nó.”

morrissey

Morrissey: ”Ăn thịt là điều kinh tởm nhất mà tôi có thể nghĩ ra. Nó giống như bạn cắn chính bà mình vậy.”

james-cameron

James Cameron: ”Ăn thịt không phải nhu cầu, chúng ta chọn thịt vậy nên nó trở nên phù hợp với luân lý. Và lựa chọn đó đang tác động rất mạnh đến trái đất. Nó sử dụng đến cạn kiệt nguồn tài nguyên và phá hủy bầu sinh quyển.”

James Cameron là đạo diễn người Mỹ gốc Canada. Năm 1971, ông chuyển sang sinh sống ở Mỹ và đã tốt nghiệp khoa Vật lý Đại học California. Ông được biết đến như một đạo diễn điện ảnh có nhiều tên tuổi trên thế giới.

Năm 1984, ông đã viết kịch bản và đạo diễn cho phim hành động khoa học giả tưởng Terminator I (Kẻ huỷ diệt – phần I). Bộ phim thu được thành công và đã góp phần đưa tên tuổi của diễn viên Arnold Schwarzenegger trở nên quen thuộc với công chúng. Tiếp sau đó là một loạt các phim khoa học giả tưởng ăn khách khác: Aliens, Terminator 2: Judgment Day (Ngày phán xét)… Cuối những năm 90 của thế kỷ 20, ông làm 2 phim với kinh phí cao là True Lies (100 triệu USD) và Titanic (200 triệu USD) thu được thắng lợi lớn về doanh thu. Đặc biệt, bộ phim Titanic đã không chỉ trở thành một trong những phim ăn khách nhất mọi thời đại mà còn đem về 11 giải Oscar, trong đó có giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất năm 1997. Và gần đây nhất ông đã làm nên một cách mạng mở đầu cho kỹ thuật hiện đại 3D với bộ phim Avatar (phim)(2009) đây là bộ phim ăn khách được ví như bộ phim Titanic

Nguồn: PETA – Tổng hợp và dịch: Cùng Ăn Chay

–>bài cùng chủ đề:

————————————————
Tìm hiểu thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*