Home » Phật Học » Tuổi trẻ và Phật Pháp » Hải Phòng: Ngày thứ 2 khóa tu mùa hè “Bồ đề tâm” chùa Vẽ

Hải Phòng: Ngày thứ 2 khóa tu mùa hè “Bồ đề tâm” chùa Vẽ

Hải Phòng: Ngày thứ 2 khóa tu mùa hè “Bồ đề tâm” chùa Vẽ

Ngay sau khi chương trình khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3 với chủ đề ” Bồ đề tâm” tại chùa Vẽ, Hải Phòng ngày 27 tháng 6 năm 2013 được hoàn mãn. Buổi chiều cùng ngày, các khóa sinh đã chính thức được tham gia vào các hoạt động chính trong chương trình khóa tu mùa hè lần thứ 3 được tổ chức tại chùa Vẽ năm nay.

Các em đã được nghe một thời Pháp đầu tiên trong khóa tu với chủ đề ” Tam Quy Ngũ Giới” Do ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa thuyết giảng. Có lẽ với các em khóa sinh thì rất nhiều em đây là lần đầu tiên các em được nghe giảng Pháp, được hiểu thế nào là Tam Quy, thế nào là Ngũ Giới. Điều mà mỗi Phật tử tại gia cần phải biết đến cũng như sự lợi lạc của việc thọ tam quy và ngũ giới. Các bạn khóa sinh đã rất chăm chú lắng nghe từng lời giảng của Đại Đức Thích Nhuận Nghĩa. Qua thời Pháp ngắn này, các em đã hiểu được rõ hơn về đạo Phật nói chung và những điều thiết thực nhất mà đạo Phật mang lại trong cuộc sống thường nhật.

Cũng trong buổi chiều, các bạn khóa sinh đã được các thầy cô của trung tâm tư vấn và phát triển tài năng DOME chia sẻ về kỹ năng sống, kỹ năng tự bào vệ bản thân, kỹ năng từ chối, kỹ năng kiên định… Lồng ghép đó là những trò chơi tình huống được các em khóa sinh tham gia rất hào hứng, sôi nổi

Tối cùng ngày, các em còn được giao lưu văn nghệ cùng với ĐĐ. Thích Pháp Như. Nhân đây, các em đã thể hiện được các khả năng ca hát của mình, được thả mình vào không khí của một đêm nhạc với những ca khúc mang đậm âm hưởng Phật giáo.

Trước khi kết thúc một ngày đầy ý nghĩa, các em khóa sinh đã được ĐĐ. Thích Tuệ Minh hướng dẫn cách tụng kinh và thực hành tụng kinh “Từ Tâm”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


 

 

 


 

 

theo: phattuvietnam.net

–> bài liên quan: TTNPT chùa Vẽ ( Hải Phòng) đi dã ngoại tìm hiểu lịch sử PGVN

—————————————————–
Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*