Home » Học Thiền » Khóa Tu Thiền - Niệm Phật » Nam Định: Nhiều cảm xúc trong ngày cuối khoá tu “Ươm mầm tuệ giác”

Nam Định: Nhiều cảm xúc trong ngày cuối khoá tu “Ươm mầm tuệ giác”

Nam Định: Nhiều cảm xúc trong ngày cuối khoá tu “Ươm mầm tuệ giác”

Bước sang ngày thứ sáu, cũng là ngày cuối ở khoá tu mùa hè “Ươm mầm Tuệ giác” tại chùa Vấn Khẩu, các khoá sinh được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đầu ngày, như thường lệ vẫn là thời kinh sáng, thiền hành và tập thể dục.

–> bài liên quan: Tổng hợp các khóa tu Thiền, niệm Phật khác nhau trên toàn Quốc

Buổi sáng, các bạn hân hoan chào đón Đại đức Thích Thanh Linh – Trụ trì chùa Vấn Khẩu, cũng là trưởng BTC đến thăm hỏi, chia sẻ với các khoá sinh. Thầy ân cần hỏi thăm và dặn dò khoá sinh, mong các bạn trẻ biết trân quý giây phút hiện tại vì thời gian một khi trôi qua thì không cách gì quay trở lại. Các bạn trẻ bùi ngùi, rưng rưng khi nghe thầy nhắc thời gian tu học ở chùa sắp kết thúc. Không khí trầm lắng chỉ hiện hữu trong phút giây ấy, sau đó các bạn lại trở nên sôi động và hào hứng như vốn có khi bước vào cuộc thi “Ươm mầm tuệ giác”. Những vòng thi được nối tiếp trong tiếng vỗ tay reo hò của thí sinh và cổ động viên. Các kiến thức được quý thầy cô trao truyền trong suốt khoá tu lần lượt được các em thể hiện lạitrong phần trả lời của mình, để các em có cơ hội ôn lại lần cuối trước khi rời khỏi khoá tu.

Buổi chiều, khoá tu tổ chức “phiên chợ Ươm mầm tuệ giác” để các bạn liên hoan, đồng thời tập cách sắp xếp, bán buôn và chi tiêu cho hợp lý.

Cuối ngày ở khoá tu là chương trình văn nghệ để các khoá sinh giao lưu với nhau, sáng hôm sau là lễ bế mạc, chính thức khép lại khóa tu mùa hè 2014.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:
Suối Thông – Phattuvietnam.net

–> bài liên quan: Tổng hợp các khóa tu Thiền, niệm Phật khác nhau trên toàn Quốc

————————————————
  Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*