Home » Tin tức - Tổng Hợp » TP.HCM: Sinh viên Du lịch quy y tại chùa Viên Giác

TP.HCM: Sinh viên Du lịch quy y tại chùa Viên Giác

TP.HCM: Sinh viên Du lịch quy y tại chùa Viên Giác

Hoa Thiền

Vừa qua, dưới sự hướng dẫn của thạc sĩ Nguyễn Trung Toàn, gần 100 bạn sinh viên lớp Hướng dẫn viên du lịch của trường THNV Du lịch & khách sạn TP.HCM thuộc tổng công ty du lịch Saigontourist đã vân tập về đạo tràng chùa Viên Giác số 193 Bùi Thị Xuân, quận Tân Bình để tổ chức lễ qui y Tam Bảo.

Đón tiếp đoàn, Thượng tọa Thích Trí Thông – phó trụ trì chùa Viên Giác đã hướng dẫn các bạn sinh viên về các oai nghi của người Phật tử tại gia. Các nghi thức cơ bản về cách lễ Phật, thắp hương tụng kinh của người Phật tử được chư tăng chùa Viên Giác tận tình hướng dẫn tỉ mĩ. Đặc biệt sự giải thích rõ ràng về ý nghĩa Tam Qui, Ngũ Giới giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn Phật pháp và càng thêm thâm tín trước khi chính thức trở thành người Phật tử chân chánh

Những câu hỏi của sinh viên gắng liền với cuộc sống và mong muốn ứng dụng đạo Phật vào ngay trong đời sống học tập và làm việc đã được chư tăng trả lời và giải đáp tường tận.

Sau thời pháp giảng về ý nghĩa của Tam qui – Ngũ Giới, Đại chúng cung thỉnh Thượng Tọa Thích Đồng Văn – Trụ trì chùa Viên Giác đã đăng đàn thuyết Tam Qui và truyền ngũ giới cho các bạn sinh viên. Buổi lễ diễn ra trong không khí thật trang nghiêm dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa trụ trì. Sau lễ qui y, thượng tọa Thích Đồng Văn đã ban đạo từ sách tấn các bạn sinh viên với nội dung xúc tích và trao phái quy y cho từng bạn cùng với nhiều quà tặng của chùa.

Được biết trường THNV Du lịch và Khách sạn TP.HCM đã đưa môn Di tích lịch sử Chùa vào chương trình giảng dạy dành cho sinh viên các lớp hướng dẫn du lịch, thông qua đó giáo dục về nhân cách và đạo đức cho sinh viên dựa trên nền tảng đạo đức của Phật giáo. Sinh viên không những được học về đạo Phật mà còn có những chuyến đi thực tế đến những ngôi chùa để tìm hiểu về ý nghĩa bài trí Phật điện, ý nghĩa của các Phật tượng và Bồ Tát tượng làm nền tảng cho kiến thức thuyết minh phục vụ du lịch. Từ đó ứng dụng các qui tắc ứng xử của Phật giáo trong đời sống học tập và làm việc, giúp sinh viên nhận thức được ý nghĩa và trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Buổi lễ qui y khép lại bằng nghi thức phóng sanh thả cá vào lúc 15h30 do chư tăng và Phật tử đạo tràng chùa Viên Giác tổ chức. Các bạn sinh viên một lần nữa hiểu rõ hơn về giới không sát sanh cũng như những hành động thiết thực để ươm mầm sự sống, nuôi dưỡng lòng từ bi. Xin được tri ân Thượng tọa trụ trì và chư tăng cùng Phật tử chùa Viên Giác đã dành một ngày quý báu để hướng dẫn, tổ chức lễ qui y cho sinh viên, thế hệ tương lai của đất nước và là những người giúp cho sự duy trì và phát triển của giềng mối Đạo Phật trong tương lai.

Mong rằng Phật học ngày càng được phổ biến và giảng dạy nhiều tại các giảng đường đại học.

Theo: phattuvietnam.net

—————————————————–
Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*