Home » Học Thiền » Người mới học » Australia: Thiền định – Phương thức giúp học sinh giải tỏa áp lực học đường

Australia: Thiền định – Phương thức giúp học sinh giải tỏa áp lực học đường

Australia: Thiền định – Phương thức giúp học sinh giải tỏa áp lực học đường

Nhiều trường tiểu học tại Úc đang hướng dẫn phương pháp thực hành thiền định trong một nỗ lực giảm thiểu tình trạng căng thẳng và chán nản của các em học sinh khi chúng bắt đầu bước vào giai đoạn của tuổi mới lớn.

–> bài liên quan:

Một nhóm các nhà tâm lý đã phát triển một website miễn phí để giới thiệu và hướng dẫn thiền chánh niệm cho trẻ em. Hiện nay nó đã được ứng dụng trên điện thoại thông minh với tên gọi “Smiling mind”. Hơn 200 trường tiểu học và các tổ chức xã hội khác ở Úc đều đang sử dụng 2 phương thức này trong chương trình giảng dạy thiền định cho học sinh.

meditation AustraliaTác giả của chương trình này hy vọng vào năm 2020 thiền định sẽ trở thành một môn học chính thức trong chương trình giảng dạy của tất cả các trường trong cả nước. Bác sĩ tâm lý của trường tiểu học Carine thuộc miền tây nước Úc cho biết các học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 của nhà trường đều đã bắt đầu môn học này từ tháng năm. Các giáo viên sẽ hướng dẫn thiền định cho học sinh sau giờ nghỉ trưa để giúp bọn trẻ trở nên hào hứng và chú ý hơn cho giờ học chiều.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thực hành thiền định trong chánh niệm ngoài việc giúp bọn trẻ giải tỏa căng thẳng, nó còn có tác dụng cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung. Và điều tuyệt vời nhất mà không phải phương pháp tâm lý nào cũng thành công là thiền định có thể rút ngắn thời gian hồi phục của trẻ sau những tổn thương về tinh thần cũng như thể chất. Học sinh sẽ nằm hoặc ngồi khoảng 7 phút mỗi ngày để lắng nghe những bản nhạc thiền, những câu chuyện về thiền chánh niệm và quan trọng nhất là lắng nghe âm thanh của chính mình. Tất cả các giáo viên đều cho rằng hầu hết bọn trẻ đều trở nên ngoan ngoãn và tập trung hơn vào buổi chiều.

Các nhà tâm lý học cho biết đây là cách tốt nhất nhằm ngăn chặn những hành động tiêu cực của học sinh khi mà áp lực về việc học tập, thi cử ngày càng gia tăng. Họ dự đoán rằng chỉ trong vòng 10 năm nữa, tất cả các trường học ở Úc sẽ bắt đầu một ngày mới bằng vài phút thiền định, và điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Theo: Phapbao.org(Dịch từ News)

–>Bài liên quan: TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT VỀ LỢI ÍCH CỦA THIỀN ĐỊNH

Tìm hiểu thêm về:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*