Chuyện lạ của người Việt có ‘con mắt thứ 3’

NXB Hội Nhà văn và First News vừa ấn hành tự truyện của Hoàng Thị Thiêm do nhà văn Việt Hà và Nguyễn Giang chấp bút. Hoàng Thị Thiêm từng xuất hiện trên chương trình Chuyện lạ Việt Nam – Đài Truyền hình Việt Nam và được kênh truyền hình NHK, Nippon TV của Nhật Bản gọi là Siêu nhân 3 mắt.

Cuốn sách Trò chuyện với cõi vô hình được First News thực hiện trong 5 năm ròng. Khi sách chưa ấn hành, Tập Đoàn Xuất Bản Dahhsin (Đài Loan, Trung Quốc) và Sanshin (Nhật Bản) đã liên hệ với First News để xin phép được chuyển ngữ. Hoàng Thị Thiêm thực sự là một hiện tượng lạ được nhiều nhà khoa học và giới truyền thông ở các quốc gia quan tâm về khả năng đặc biệt của chị.

“Con mắt thứ 3” nhìn thấu mọi vật

Khó có thể tưởng tượng được một người phụ nữ giản dị, dịu dàng, khiêm tốn như Hoàng Thị Thiêm, đang sống trong một nếp nhà đơn sơ nép dưới mảng xanh cây trái của đồi núi tỉnh Hòa Bình, lại có khả năng nhìn thấu mọi vật dù bị bịt kín cả… hai mắt.

Hoàng Thị Thiêm cho biết: “Khi còn nhỏ, thỉnh thoảng giữa đêm khuya không ánh sáng, tôi vẫn đi lại bình thường trong nhà mà không vấp bất cứ thứ gì, tôi nhìn rõ mọi vật như ban ngày. Khi đó tôi khoảng 11, 12 tuổi nên hồn nhiên tin rằng ai cũng như thế nên không kể với bất cứ ai. Nhưng hiện tượng đó chỉ diễn ra vài lần”.

“Mãi đến năm 2003, trong một lớp học thiền ở Hà Nội, tôi được khai mở luân xa, người ta bắt đầu gọi tôi là “siêu nhân 3 mắt”, “Thiêm 3 mắt”, “người đàn bà 3 mắt” – chị kể thêm- “Lúc đầu, tôi không thích thú gì cách gọi này, thậm chí còn buồn phiền vì sự khác thường của mình khiến người khác tò mò, nghi hoặc”.

“Con mắt thứ 3” của Hoàng Thị Thiêm nằm ở đâu khi dùng tất cả các dụng cụ che mắt vẫn không thể ngăn được việc chị đọc báo, chạy xe máy một đoạn dài, làm việc nhà? Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người (Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) đã làm các cuộc khảo nghiệm về Hoàng Thị Thiêm. Trong một lần vô tình bịt kín cả ấn đường thì Hoàng Thị Thiêm không nhìn thấy bất cứ gì nữa.
Như vậy, “con mắt thứ 3” của người phụ nữ này nằm ẩn trong ấn đường, gần hai bên thái dương và chạy dài từ ấn đường đến chóp mũi. Nhìn bên ngoài, gương mặt Hoàng Thị Thiêm vẫn một làn da mượt, không một tì vết và dấu hiệu gì đặc biệt. Thế nhưng, con mắt thứ 3 này cho chị khả năng nhìn thấy những sự vật mà 2 con mắt bình thường không thể thấy khi bịt kín.

Hiện tượng đáng ngạc nhiên

Nhà báo, nhà nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn vừa có chuyến công tác từ Nhật Bản trở về, anh cho biết trong những ngày ở Nhật, truyền hình nước này phát liên tục về trường hợp Hoàng Thị Thiêm với khả năng bịt kín hai mắt vẫn nhìn thấy tất cả các sự vật.
Không chỉ truyền hình và giới xuất bản sách của Nhật, Đài Loan thể hiện sự quan tâm và ngạc nhiên với khả năng này của Hoàng Thị Thiêm, chị còn là đối tượng nghiên cứu khoa học được các tổ chức quốc tế và Đài Truyền hình Hàn Quốc, Đức tìm đến như là một hiện tượng lạ hiếm gặp trên thế giới.

“Cuốn sách Trò chuyện với cõi vô hình đầy ắp các sự kiện mà chị Hoàng Thị Thiêm là người trong cuộc, người khám phá và đích thân thực hiện những việc mà những người bình thường không thể làm được, thậm chí không thể hiểu và tin nếu không tận mắt chứng kiến” – PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Quyên, Phó Viện trưởng Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người, cho biết.

Người phụ nữ Việt có ‘con mắt thứ 3’ khiến khán giả Nhật Bản tròn mắt kinh ngạc

Câu chuyện về nữ “siêu nhân” được cho là có con mắt thứ ba đã được một chương trình giải trí của đài NHK Nhật Bản tường thuật khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Hoàng Thị Thiêm, nhà ngoại cảm ở Hòa Bình, người phụ nữ với khả năng đặc biệt gây nhiều tranh cãi trong nước đã khiến công động mạng dậy sóng khi mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh trình diễn khả năng bịt mắt đoán hình của chị trên đài truyền hình Nhật Bản được một Fanpage chia sẻ.

Chị Thiêm, sinh năm 1970, người thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình. năm 2003, sau một lần đổ bệnh phát hiện mình có “con mắt thứ ba” (khả năng nhìn được đồ vật ngay cả khi bị bịt kín mắt) đã trở thành một trong những cái tên được biết đến nhiều nhất trong giới ngoại cảm. Kể từ khi nhận ra năng lực đặc biệt của mình, chị đã hỗ trợ tìm ra hàng trăm mộ liệt sĩ và gây kinh ngạc cho nhiều người với khả năng kết nối các linh hồn.

Trong đoạn video nói về khả năng tâm linh của mình, chị đã thực hiện những thử thách như tìm chữ cái, chữ số, chọn đúng người ra hiệu khi hai mắt bị bịt kín. Kết quả của những thử thách được chị Thiêm thực hiện đã khiến tất cả mọi người có mặt ở trường quay và khán giả truyền hình “không nói nên lời.”.


 Chị Thiêm thực hiện thử thách chọn đúng số.

Từng xuất hiện trong chương trình “Chuyện lạ Việt Nam”, chị Thiêm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng khoa học quốc tế, sau đó chị nhận lời mời của đài truyền hình NHK, Nhật Bản để sang Nhật làm khách mời cho chương trình Chuyện lạ thế giới của đài này.

Tại Nhật Bản, trường hợp của chị Thiêm đã được nhiều chuyên gia nghiên cứu kĩ lưỡng. Chị được đưa vào bệnh viện kiểm tra, đo điện tâm đồ và khảo sát rất chi tiết về đôi mắt của chị. Trường hợp sở hữu “con mắt thứ ba” như chị Hoàng Thị Thiêm có thể được xem là điều mà cả thế giới chưa từng được chứng kiến. Nhiều người Nhật đã không tiếc lời khen ngợi và cho rằng chị thật sự là một siêu nhân.

 

Tháng 5/2017 vừa qua, quyển tự truyện về cuộc đời của chị Hoàng Thị Thiêm đã được ra mắt với nhiều câu chuyện li kì xoay quanh khả năng đặc biệt của chị. Không chỉ được phát hành ở Việt Nam, sách còn được dịch và bày bán rộng rãi tại Nhật Bản. Đến thời điểm hiện tại, bí ẩn về “con mắt thứ ba” của chị vẫn còn là câu hỏi khiến giới khoa học phải đau đầu.

Một người cũng làm trong lĩnh vực tâm linh kể lại, chị Thiêm từng đi làm thuê cho một trang trại gần nhà tại Lương Sơn. Chủ trang trại đó tên Điều – một người chuyên học cảm xạ và năng lượng tâm năng. Khi theo ông thầy đó học cảm xạ, chị Hoàng Thị Thiêm bỗng phát lộ khả năng đặc biệt là có con mắt thứ ba. Chị nổi tiếng bởi khả năng bịt mắt vẫn đi xe máy, đọc sách và nhìn như người bình thường. Con mắt của chị nằm ở trán, mũi, hai bên thái dương. Khả năng này đã được các nhà khoa học chứng nhận. Chị học theo ông dạy cảm xạ đó đi áp vong, nhờ có con mắt thứ ba nên chỉ trong thời gian ngắn, trò đã nổi hơn thầy. Ngay sau đó, em gái chị Thiêm tên Hoàng Thị Thuy bỗng chốc cũng có khả năng đặc biệt và biết áp vong.

“Chị Thiêm chỉ áp vong thôi chứ không tìm được mộ. Con mắt thứ ba ấy chẳng liên quan đến tâm linh”, người này nói.

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ trực ban của văn phòng xã Hòa Sơn (Lương Sơn, Hòa Bình) kể lại: “Có người đàn ông ở ngoài xóm có bố là liệt sỹ đến nhờ chị Thiêm và được chỉ vị trí mộ trong miền Nam. Ông vào bốc mộ mang về Hà Nội thử ADN nhưng không phải nên ông mang vào trả. Những trường hợp khác người ta không có tiền thử AND nên không biết có đúng không. Phía chòm xóm không ai nghe về giấc mơ hay những duyên cơ kỳ lạ phát lộ tài năng của nhà ngoại cảm này. Nếu người ta muốn hành nghề thì kiểu gì cũng phải có điều gì li kỳ, huyền thoại nào đó để dẫn dắt câu chuyện”.

Nói về nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm, ông Bùi Đức Quyên, Phó Chủ tịch xã Hòa Sơn cho rằng: “Rất ít người địa phương đến xem và nhờ vả chị Thiêm, đa số là người địa phương khác đến. Bây giờ người ta cũng không tin tưởng lắm. Một số bà con đến có trao đổi lại với chúng tôi rằng nó mang tính cách như kiểu phù phép hay điều khiển thế nào. Bản thân chúng tôi cũng nghe thông tin đặc điểm con mắt thứ ba song không tin lắm. Chồng chị Thiêm làm nghề tự do, chủ yếu ở nhà chơi. Còn chị Hoàng Thị Thuy (em gái chị Thiêm) sống ở quê mãi đâu tận mạn Lào Cai – Yên Bái. Chị Thiêm mới mua đất về thôn Bùi Trám (Hòa Sơn) vài năm gần đây”.

Vị Phó Chủ tịch này khẳng định: “Nói chung, chúng tôi không tin lắm!”.

Bế tắc ở thực tại và tìm đến tâm linh nhằm giải tỏa tâm lý là điều dễ hiểu. Thế nhưng, riêng với những trường hợp tìm mộ liệt sĩ, chỉ có thử ADN mới có thể khẳng định chắc chắn. Thêm vào đó, tìm mộ theo văn bản Nhà nước sẽ có đủ căn cứ xác đáng hơn. Mỗi một năm, có rất nhiều thân nhân liệt sĩ tìm đến nhà ngoại cảm nhờ tìm mộ và đã tìm được, tuy nhiên mộ đó có chính xác hay không thì  không ai dám chắc.

Tổng hợp/Thể Thao&Văn Hóa

1 bình luận

Để lại bình luận